ĐẠI LÝ BÁN XE DU LỊCH

ĐẠI LÝ BÁN XE THƯƠNG MẠI

TC MOTOR & HYUNDAI KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG TẠI ĐĂK NÔNG

27/09/2019 | 1559 lượt xem

Ngày 24/9/2019, TC MOTOR cùng Tập đoàn Hyundai đã tiến hành khởi công điểm trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông.

Tham gia đồng hành cùng công trình của TC MOTOR và Hyundai là báo điện tử Dân Trí. Đây được xem là công trình đem đến sự đổi thay tốt đẹp tại cụm dân cư “8 không”, khó khăn bậc nhất của tỉnh: không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch và không sóng điện thoại.

Đại diện huyện Đăk G'Long, báo điện tử Dân Trí, TC MOTOR cùng nhà trường khởi công xây dựng công trình

Thành phần dân tộc ở đây chủ yếu là người H’Mông di cư. Gần 20 năm sinh sống, người dân ở các cụm dân cư này đã quá quen với cái khổ, họ tự trồng rau để ăn, lấy nước suối để uống, có bệnh thì tự chữa. Gần 1.000 trẻ được sinh ra ở đây, có trẻ được đi học, có trẻ chưa một lần được đến trường và phần lớn vẫn chưa được khai sinh. Bắt đầu năm học mới, trẻ em trong vùng vẫn phải đi học lúc 4 rưỡi sáng và trở về nhà sau 19h tối. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm học sinh ở các cụm dân cư này mù chữ, thất học, bỏ học và tái mù chữ.

Con đường lầy lội đầy khó khăn để đến được trường học của các em học sinh

Trước những khó khăn của thầy cô và học trò nơi đây, TC MOTOR cùng Hyundai Motor đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng mới hoàn toàn điểm trường với 5 phòng học đầy đủ trang thiết bị giáo dục đạt tiêu chuẩn để tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chúc mừng cho điểm trường

Tham dự lễ khởi công công gồm có ông Trần Nam Thuần,  phó chủ tịch UBND huyện Đăk G’Long; ông Phạm Tuấn Anh, phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí; về phía TC MOTOR – Khối ô tô Tập đoàn Thành Công là ông Lê Trọng Thanh, phó Tổng giám đốc; đại diện xã Đăk R’Măng, trường tiểu học Vừ A Dính, La Văn Cầu cùng bà con dân bản và tập thể thầy cô giáo, học sinh của bản.

Ông Trần Nam Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Nam Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết: “Toàn huyện vẫn còn gần 50% hộ nghèo. Sự giúp đỡ của TC MOTOR - Khối ô tô Tập đoàn Thành Công và báo Dân trí khi xây dựng phòng học tại cụm dân cư này đã chia sẻ một phần khó khăn với huyện. Tôi tin rằng, phụ huynh và học sinh, chính quyền các cấp sẽ rất vui mừng khi công trình này đi vào hoạt động”.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó TBT báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi lễ.

“Một điều khiến cho tôi và mọi người có mặt ở đây cực kỳ xúc động, đó là công trình được xây trên 1,3ha đất do bà con hiến tặng. Điều đó cho thấy tinh thần hiếu học ở nơi người dân khát khao cho con em mình đến trường học dẫu cho bao khó khăn, vất vả vì tương lai con em mình, đúng như câu nói “đến trường xa để tương lai gần”, ông Phạm Tuấn Anh, Phó TBT báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Trọng Thanh, phó Tổng giám đốc, đại diện TC MOTOR

Đại diện TC MOTOR - Khối ô tô Tập đoàn Thành Công, ông Lê Trọng Thanh, phó Tổng giám đốc chia sẻ tại buổi lễ khởi công: “Đây là công trình phòng học thứ 6 trong dự án Ngôi trường mơ ước của TC MOTOR & Hyundai Motor tài trợ 100% kinh phí. Chúng tôi hy vọng, công trình điểm trường La Văn Cầu sẽ góp một phần nhỏ để hiện thực hóa những ước mơ của trẻ em khó khăn, trẻ em là người dân tộc thiểu số tại xã Đắk R’Măng này, giúp các em thoát nghèo, mở ra một tương lai tươi sáng. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước”.

Khu đất nơi sẽ xây dựng nên ngôi trường

Hình ảnh thiết kế bản vẽ ngôi trường khi được hoàn thiện