ĐẠI LÝ BÁN XE DU LỊCH

ĐẠI LÝ BÁN XE THƯƠNG MẠI

HYUNDAI THÀNH CÔNG KHỞI CÔNG ĐIỂM TRƯỜNG TẠI KỲ SƠN – NGHỆ AN

26/09/2018 | 14681 lượt xem

Ngày 24/9/2018, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam đã tiến hành khởi công xây dựng điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1 tại thôn Kèo Bắc, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trường Tiểu học Na Ngoi 1 là một trong những trường còn nhiều khó khăn của xã với 7 điểm trường lẻ, gồm 477 học sinh. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã. Các lớp học của điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1 vẫn chỉ là phòng học tạm bợ với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam, Báo điện tử VOV và lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn cùng đại diện chính quyền địa phương khởi công xây dựng điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1.

Trước những khó khăn của thầy và trò Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công - HTC) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260m2 gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

Cơ sở vật chất khó khăn của điểm trường

Đại diện cho địa phương, ông La Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vui mừng cho biết, sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Điện tử VOV và Công ty cổ phần Hyundai Thành Công sẽ giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; Đây cũng sẽ nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và nhân dân xã Na Ngoi.

Cũng Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Na Ngoi 1 chia sẻ: "Việc khởi công xây dựng công trình này là một món quà đầy ý nghĩa đối với các thầy và trò trường Tiểu học Na Ngoi 1, giúp thầy và trò của trường có điều kiện học tập tốt hơn. Tôi thực sự vui mừng và phấn khởi và xin được cảm ơn tấm lòng của Báo điện tử VOV, cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam".

Ông Lê Trọng Thanh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Lê Trọng Thanh -  Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ, dự án này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng Báo điện tử VOV hỗ trợ xây dựng điểm trường cho các địa phương khó khăn trên cả nước.

"Việc xây dựng trường là một trong những mong muốn đóng góp của Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam với xã hội. Ngôi trường mới sẽ mang đến cho các em những điều kiện tốt hơn trong học tập. Chúng tôi hiểu rằng, đầu tư cho trẻ em là đầu tư bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình, mà còn là cho địa phương cũng như cho đất nước" - ông Lê Trọng Thanh cho biết.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam, báo điện tử VOV và lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1.

Đây cũng là lần thứ 4 Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang trí thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động.