ĐẠI LÝ BÁN XE DU LỊCH

ĐẠI LÝ BÁN XE THƯƠNG MẠI

HYUNDAI, KIA TÍNH CẢI THIỆN HIỆU SUẤT NHIÊN LIỆU TỚI 25%
07/11/2014 | 1988 lượt xem

Ngày 6/11, Hyundai và Kia cho biết đến năm 2020 sẽ tăng hiệu suất nhiên liệu trung bình của các dòng sản phẩm tới 25% để đáp ứng các quy định về khí thải tại Mỹ, châu Âu cũng như Hàn Quốc.

 
Để đạt được mục tiêu đó, hai hãng xe cho biết sẽ phát triển các động cơ và hộp số thế hệ mới, giảm trọng lượng một số dòng sản phẩm then chốt và mở rộng các dòng xe thân thiện với môi trường.
 
“Chủ tịch tập đoàn Chung Mong-koo yêu cầu phải giữ vị trí dẫn đầu về hiệu suất nhiên liệu vào năm 2020”, Hyundai cho biết trong một tuyên bố. Cả hai cho biết sẽ thay thế 7 trong số 10 động cơ xăng và diesel bằng những động cơ thế hệ kế tiếp, đồng thời đẩy mạnh việc sử dụng động cơ tăng áp.
 
Cũng trong một nỗ lực nhằm tăng cường dòng xe thân thiện với môi trường, Hyundai và Kia dự kiến sẽ giới thiệu mẫu xe hybrid cỡ nhỏ và phiên bản plug-in hybrid của chiếc Sonata sedan vào năm tới.
 
Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi các hãng này chấp nhận trả số tiền phạt 350 triệu USD cho chính phủ Mỹ vì khai khống mức tiêu thụ nhiên liệu. Tại quê hương Hàn Quốc, Hyundai và Kia cũng gặp không ít khó khăn khi phải cạnh tranh với các hãng xe nhập khẩu ngày càng trở nên phổ biến nhờ các loại động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu.