ĐẠI LÝ BÁN XE DU LỊCH

ĐẠI LÝ BÁN XE THƯƠNG MẠI

BÁO ĐIỆN TỬ VOV VÀ HYUNDAI THÀNH CÔNG KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG Ở THANH HOÁ

25/05/2018 | 2939 lượt xem

Sau nhiều năm chờ đợi, mong ước có một trường học khang trang, sạch đẹp của thầy trò trường tiểu học Điền Hạ (Thanh Hoá) đã sắp thành hiện thực.

Xã Điền Hạ thuộc huyện Bá Thước, là 1 trong 7 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hoá. Xã Điền Hạ nằm ở khu vực miền núi phía với hơn 30% dân số thuộc hộ nghèo. Đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn, thu nhập chủ yếu dựa nông nghiệp.

bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 1
Điểm trường Tiểu học Điền Hạ trước khi khởi công
Các em học sinh của xã Điền Hạ phải học tập trong điều kiện hết sức khó khăn. Tại điểm trường tiểu học Điền Hạ hiện nay, cơ sở vật chất đã xuống cấp nặng nề, các phòng học không đảm bảo phục vụ dạy và học của thầy và trò nhà trường.
bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 2
Phòng học đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Điền Hạ.
Hiện nay, các lớp học của trường Tiểu học Điền Hạ vẫn chỉ là phòng học tạm bợ. Vì vậy có phòng học khang trang cho con em cũng là niềm mơ ước của người dân nơi đây.

Trước những khó khăn của thầy và trò trường Tiểu học Điền Hạ, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công - HTC) đã quyết định tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động kêu gọi.

bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 3
Cụ thể, Hyundai Thành Công sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường Tiểu học Điền Hạ, xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 180m2 gồm 3 phòng học, 1 thư viện, sân chơi với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng nhằm nâng cao hơn chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

Ngày 22/5, lãnh đạo Báo điện tử VOV, cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam đã chính thức khởi công công trình.

 

bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 4
Phối cảnh công trình điểm trường Tiểu học Điền Hạ
Tại lễ khởi công, Anh Lê Thanh Hải, một phụ huynh của trường phấn khởi chia sẻ: "Phụ huynh chúng tôi rất vui, vì cơ sở vật chất, chỗ học của con em từ trước đến nay chỉ là phòng học tạm. Bây giờ được phòng học khang trang là mong muốn của bà con trong xã chúng tôi".

Còn cô Trương Thị Thuý, giáo viên đã gắn bó với trưởng 36 năm cho biết: "Cơ sở vật chất ở đây rất khó khăn, thiếu thốn rất nhiều, bàn ghế học sinh cũng không đủ ngồi. Khi biết tin có dự án xây dựng trường, giáo viên chúng tôi rất phấn khởi, có cơ sở vật chất khang trang cho học sinh học tập thì chúng tôi mừng lắm". 

 

bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 5
Lãnh đạo báo Điện tử VOV, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam cùng đại diện chính quyền địa phương khởi công xây dựng điểm trường tại xã Điền Hạ.
Công trình dự kiến sẽ thi công trong 3 tháng và hoàn thành trước tháng 9/2018 để kịp khai giảng năm học mới.

Theo ông Lê Trọng Thanh, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam, dự án này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng Báo điện tử VOV hỗ trợ xây dựng điểm trường cho các địa phương khó khăn trên cả nước. "Sự hợp tác của chúng tôi năm nay đến với huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá, việc xây dựng trường là mong muốn đóng góp của chúng tôi với xã hội. Ngôi trường mới sẽ mang đến cho các em những điều kiện tốt hơn trong học tập". 

Ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV phát biểu: "Dự án này là một trong những hoạt động thiện nguyện ghi dấu 20 năm thành lập Báo điện tử VOV. Tôi hy vọng sắp tới nơi đây sẽ có một ngôi trường xinh xắn, khang trang hơn, có đầy đủ tiện nghi để phục vụ hoạt động dạy và học của thầy cô và các em học sinh. Mong các cháu chăm chỉ học tập để đóng góp vào sự phát triển của quê hương sau này".

 

bao dien tu vov va hyundai thanh cong khoi cong xay dung diem truong o thanh hoa hinh 6
Đây không chỉ là niềm vui của các thầy trò trường Tiểu học Điền Hạ mà còn là niềm phấn khởi của người dân nơi đây.
Đây cũng là lần thứ 3 Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang trí thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động kêu gọi.

Trước đó, năm 2016 và 2017, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam đã tài trợ kinh phí để xây dựng phòng học tại điểm Trường mầm non Bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và điểm trường Tiểu học tại thôn Khâu Ngày, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhân lễ khởi công xây dựng điểm trường, đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà cho các em học sinh.

Phía đại diện đơn vị thi công cam kết sẽ tập trung trang thiết bị, thi công khẩn trương để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học 2018-2019./.